Lịch sử HONGQI

Chiếc xe Hongqi đầu tiên ra đời năm 1958, đây cũng là chiếc xe đầu tiên được sản xuất độc lập tại Trung Quốc.
Theo chiếc xe nguyên mẫu đầu tiên, sau 5 vòng sản xuất thử nghiệm và cải tiến thiết kế, Hongqi đã đưa nó vào sản xuất hàng loạt vào tháng 8 và xác định số hiệu sản phẩm là CA72.
Mẫu sedan 3 hàng ghế CA770 Hongqi đã được sản xuất thử nghiệm thành công, được mệnh danh là “ô tô quốc dân”, “ô tô đầu tiên ở Trung Quốc”, được các lãnh đạo nhà nước và khách nước ngoài biết đến. cũng được sản xuất hàng loạt trong Những năm 1960 và 1970 trong hai cấu hình khác nhau của các mô hình phụ, cụ thể là CA770A và CA770B
Một chiếc sedan hai chỗ của dòng Hongqi CA770 - chiếc sedan cao cấp CA771 đã được phát triển.
Nhằm mở rộng phạm vi sử dụng của sản phẩm xe Hongqi, mẫu xe 3 hàng ghế đơn giản thuộc dòng xe Hongqi CA770 - CA773 được ra đời.
Chiếc xe an ninh Hongqi đầu tiên được sản xuất thử nghiệm thành công trong vòng 3 năm. Hình ảnh cho thấy xe an ninh chống đạn đặc biệt Hongqi CA772.
Đánh giá xe Hongqi CA770J: Phần thân của mẫu xe này không có nắp trên, ghế sau lộ ra ngoài, tựa lưng phía sau có thể xoay và nâng lên để tạo thành một chiếc ghế nhỏ có độ kiểm tra cao. Bức tường ngăn giữa có tay vịn cao để người kiểm tra. Giữ chặt bức tường ngăn trung tâm được trang bị một tấm kính lớn, có thể bảo vệ người xem khỏi sự tấn công của gió và mưa trong trường hợp thời tiết trong quá trình kiểm tra.
Nhắc đến công nghệ ô tô tiên tiến của thế giới lúc bấy giờ, hàng loạt cấu trúc và công nghệ mới đã được áp dụng nhằm giảm tiêu hao năng lượng, cải thiện sức mạnh và tiện nghi cũng như cải thiện ngoại hình. Sau năm vòng sản xuất thử nghiệm, mô hình CA774 về cơ bản đã được hoàn thành cho mô hình thay thế của Hongqi CA770 sedan.
Xe buýt du lịch cao cấp CA630 do Hongqi sản xuất thử nghiệm, CA630 là loại xe khách hạng trung, 19 chỗ, chủ yếu phục vụ du lịch khách sạn và sử dụng của các tổ chức, xí nghiệp.
Quá trình sản xuất thử nghiệm mẫu sedan hạng trung CA750 đã được hoàn thành và được đón nhận nồng nhiệt..
Mẫu sedan cao cấp Hongqi CA770G đã được sản xuất thử nghiệm thành công và được các bên đón nhận nồng nhiệt.
Chiếc xe sang trọng hàng đầu Hongqi CA7460 do Hongqi và Ford Motor Company của Hoa Kỳ hợp tác thiết kế. Hình dáng tổng thể của nó theo đuổi sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật phương Đông và công nghệ hiện đại, mang lại cảm giác thân mật và sự quyến rũ của cái mới Thời đại. Mô hình đã được sản xuất hàng loạt.
Sedan Hongqi CA7202E3, từ đầu những năm 1990, sản phẩm thế hệ thứ hai của Sedan Hongqi. Sau một số vòng sản xuất thử nghiệm, nó đã chính thức đưa vào sản xuất và sản xuất hàng loạt năm 2000.Later vào năm 2002, trên cơ sở CA7202E3 Hongqi Star Sedan, nó đã khớp thành công động cơ 2.4L 5V, lấp đầy khoảng cách của mô hình dịch chuyển này. Mô hình là CA7242E6.
Hongqi H7 đã ra mắt công chúng.